ขั้นตอนการผลิต
1
2
3
4
5
6
7
กายวิภาคศาสตร์ของรองเท้าเร้ดวิง
รองเท้าเร้ดวิงทุกคู่สร้างขึ้นด้วยทักษะและความแม่นยำ โดยบุคลากรผู้ให้ความสำคัญกับคุณภาพ
  1. ตัดหนัง
  2. ประกอบชิ้นส่วน
  3. หุ่นรองเท้า
  4. พื้น
  5. การเย็บตะเข็บกู้ดเยียร์
  6. หัวรองเท้าประเภทต่างๆ
  7. เก็บงานขั้นสุดท้าย
กายวิภาคศาสตร์ของรองเท้าเร้ดวิง
1. ตัดหนัง
นับแต่การก่อตั้งเร้ดวิง กระบวนการทำรองเท้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงเท่าใดนัก เริ่มต้นจากการตัดหนังสำหรับทำรองเท้า ช่างตัดหนังที่ได้รับการฝึกฝนอย่างดีจัดวางแม่แบบสำหรับตัดบนแผ่นหนังทุกแผ่นอย่างระมัดระวัง เนื่องจากทั้งสองด้านของหนังแต่ละแผ่นล้วนแตกต่างกัน การคัดเลือกส่วนที่ดีที่สุดสำหรับรองเท้าของเราจึงเป็นศิลปะชั้นยอดที่มีเพียงช่างฝีมือผู้เปี่ยมประสบการณ์เท่านั้นที่สามารถทำได้
2. ประกอบชิ้นส่วน
ขั้นตอนนี้เป็นการเย็บชิ้นส่วนหนังที่ตัดออกมาแล้วเข้าด้วยกันเพื่อประกอบเป็นส่วนบนของรองเท้า ดังนั้นผู้ควบคุมจักรเย็บที่เปี่ยมด้วยทักษะจึงต้องมีมือและดวงตาที่ทำงานประสานกันได้อย่างยอดเยี่ยม จักรพิวริตันเครื่องเดิมซึ่งทำหน้าที่นี้มาตั้งแต่สมัยเร้ดวิงเริ่มก่อตั้งก็ยังใช้งานอยู่จนถึงทุกวันนี้
จักรแบบพิวริตัน
การเย็บแบบสามตะเข็บของรองเท้าเร้ดวิงเย็บโดยใช้จักรแบบพิวริตันตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งบริษัท จดสิทธิบัตรครั้งแรกในช่วงปี 1860 จักรเย็บละลายน้ำยางเข้ารวมกับด้ายเย็บเพื่อทำให้รองเท้าบู้ททนทานน้ำมากยิ่งขึ้น
ในปัจจุบัน มีจักรแบบพิวริตันจำนวนไม่น้อยที่ใช้มาตั้งแต่ช่วงปี 1920 เคล็ดลับในการดูแลรักษาจักรเย็บที่บางครั้งก็จุกจิกเอาแต่ใจเหล่านี้ให้ทำงานได้อย่างราบรื่นคืออะไรน่ะหรือ ก็คือทีมซ่อมบำรุงของเร้ดวิงที่ทำงานเต็มเวลา คอยมอบบริการซ่อมบำรุงโดยใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นเองอย่างไรล่ะ
3.หุ่นรองเท้า
กระบวนการสร้างหุ่นรองเท้าส่วนแรกคือการวางชิ้นส่วนส่วนบนของรองเท้าซึ่งประกอบกันเรียบร้อยแล้วลงบนหุ่นรองเท้าเพื่อให้เกิดเป็นรูปร่างและรูปทรงที่สมบูรณ์ หลังจากนั้นเย็บตะเข็บหนังเพื่อประกอบส่วนบนและพื้นในของรองเท้าเข้าด้วยกันโดยใช้การเย็บตะเข็บกู้ดเยียร์แบบดั้งเดิมซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเมื่อปี 1869
หุ่นรองเท้าของเรา
หุ่นรองเท้าเบอร์ 224
หุ่นรองเท้าเร้ดวิงเบอร์ 224 เป็นหุ่นรองเท้า Red Wing Heritage รุ่นใหม่ล่าสุด สร้างขึ้นในปี 2008 สำหรับ Beckman collection โดยเฉพาะ ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่รูปร่างของส่วนหัวรองเท้าที่แคบกว่ารุ่นอื่น แต่ยังคงมีขนาดใหญ่กว่ารองเท้าเปิดหัวทั่วไปเล็กน้อย
หุ่นรองเท้าเบอร์ 210
หุ่นรองเท้ารุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบให้ช่วงกลางของรองเท้ามีความนูนมากกว่าปกติ หุ่นรองเท้าเร้ดวิงเบอร์ 210 ใช้สำหรับรองเท้ารุ่นที่มีลักษณะเรียบง่ายและเป็นทางการ
หุ่นรองเท้าเบอร์ 23
สร้างขึ้นเพื่อใช้ผลิตรองเท้าที่มีหัวรองเท้าม็อค โท หุ่นรองเท้าเร้ดวิงเบอร์ 23 พัฒนาขึ้นในช่วงปี 1930 สำหรับรองเท้าบู้ทสวมทำงาน
หุ่นรองเท้าเบอร์ 45
หุ่นรองเท้าเบอร์ 45 ใช้สำหรับรองเท้าม็อค โท แต่พัฒนาขึ้นในปี 2005 หุ่นรองเท้ารุ่นนี้เหมาะสำหรับการประกอบพื้นรองเท้าด้านใน เนื่องจากมีพื้นที่สำหรับใช้พื้นรองเท้ามากกว่ารุ่นอื่น
หุ่นรองเท้าเบอร์ 8
หุ่นรองเท้าเร้ดวิงเบอร์ 8 เป็นหุ่นรองเท้ารุ่นเก่าแก่ที่สุดรุ่นหนึ่งที่ยังใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นรุ่นที่ใช้บ่อยที่สุดด้วย หุ่นรองเท้ารุ่นนี้ใช้หัวรองเท้าแบบกลม และเป็นส่วนประกอบของสินค้าขายดีหลายชิ้นของเราเช่น 8165 และ 8111
หุ่นรองเท้าเบอร์ 522
เดิมสร้างขึ้นสำหรับรองเท้ารุ่นหัวรองเท้าแบบแข็ง SuperSole® ในปี 1985 จนต่อมาหุ่นรองเท้าเร้ดวิงเบอร์ 522 นำมาใช้สำหรับสินค้าที่มีหัวรองเท้าแบบนิ่ม เนื่องจากลักษณะหัวรองเท้าที่กว้างกว่ารุ่นอื่น ส่วนหัวเท้าของหุ่นรองเท้ารุ่นนี้จึงสวมใส่สบาย
หุ่นรองเท้าเบอร์ 326
หุ่นรองเท้าเบอร์ 326 ออกแบบโดยเน้นความใส่สบายทั้งในแง่ความกว้างและความยาวของรองเท้า เนื่องจากออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีฝ่าเท้าโค้งมาก หุ่นรองเท้ารุ่นนี้จึงมีลักษณะหัวรองเท้าและส้นรองเท้าที่กระชับแน่น ช่วยรองรับน้ำหนักส่วนกลางเท้า
4. พื้น
เย็บหรือใช้กาวประกอบส่วนพื้นรองเท้าเข้ากับส่วนพื้นชั้นกลางของรองเท้า ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตรองเท้า
5. การเย็บตะเข็บกู้ดเยียร์ GOODYEAR WELT CONSTRUCTION
รองเท้าบู้ทสำหรับสวมทำงานของเร้ดวิงส่วนใหญ่ประกอบขึ้นโดยใช้การเย็บตะเข็บกู้ดเยียร์ กระบวนการเย็บตะเข็บแบบดั้งเดิมนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรในปี 1869 ขั้นตอนอันละเอียดประณีตนี้ใช้การเย็บตะเข็บหนังแผ่นบางเพื่อประกอบส่วนบนและส่วนพื้นรองเท้าเข้าด้วยกัน เกิดเป็นรองเท้าคุณภาพเยี่ยมที่ทั้งทนทานและสวมใส่สบาย การเย็บตะเข็บยังช่วยให้พื้นรองเท้าบู้ทเปลี่ยนใหม่ได้เสมอ ทำให้ใช้งานรองเท้าได้ต่อเนื่องและยาวนาน
6. หัวรองเท้าประเภทต่างๆ
หัวรองเท้าแบบกลมROUND TOE
หัวรองเท้าแบบกลม หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหัวรองเท้าแบบเรียบ เป็นลักษณะหัวรองเท้าที่พบบ่อยที่สุด รองเท้าบู้ทแบบกลมสำหรับสวมทำงานของเร้ดวิงมีความสัมพันธ์กับความเป็นมาของบริษัทอย่างแน่นแฟ้น และแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดนับแต่สมัยเริ่มก่อตั้งบริษัท
หัวรองเท้าแบบโมคคาซิน MOCCASIN TOE
ชื่อ "โมคคาซิน" มาจากภาษาตระกูลแอลกองเควนที่มีความหมายว่า "รองเท้า" รองเท้าบู้ทที่มีส่วนบนเป็นแผ่นหนังทรงตัวยูที่มีความทนทานมากนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อรองเท้าที่เย็บแบบโมคคาซิน หรือ "ม็อค โท" บริษัทเร้ดวิงผลิตรองเท้าโดยใช้หัวรองเท้าแบบโมคคาซินมาตั้งแต่สมัยเริ่มแรก
หัวรองเท้าแบบแค็พท์ CAPPED TOE
เป็นหัวรองเท้าแบบกลมอีกรุ่นหนึ่ง รองเท้าที่ใช้หัวรองเท้าแบบแค็พท์จะเพิ่มแผ่นหนังที่ประกอบติดกับส่วนหน้าของรองเท้าอีกชั้นหนึ่ง หัวรองเท้าแบบนี้เป็นที่นิยมมากจนถึงช่วงปี 1930 และเป็นแบบตั้งต้นที่นำไปสู่การพัฒนาหัวรองเท้าแบบแข็ง ช่วยป้องกันส่วนหัวเท้าด้วยหนังหุ้มสองชั้น
หัวรองเท้าแบบโบร๊ก BROGUE TOE
หัวรองเท้าแบบโบร๊กมีรูเล็กๆ ในแผ่นหนังที่ใช้ประกอบส่วนหัวรองเท้าบู้ท โดยมากออกแบบเป็นลวดลายที่สวยงามน่ามอง เริ่มสวมใส่โดยชาวนาและคนดูแลสัตว์ที่เลี้ยงไว้เพื่อการกีฬา รองเท้าที่ใช้หัวรองเท้าแบบโบร๊กนี้ออกแบบมาสำหรับการสวมใส่ในห้วยน้ำหรือที่ชื้นแฉะ เนื่องจากมีคุณสมบัติป้องกันน้ำที่ดีเยี่ยม
7. เก็บงานขั้นสุดท้าย
รองเท้าทั้งหมดได้รับการตรวจคุณภาพอย่างละเอียดถึงสองครั้งก่อนนำบรรจุในกล่องรองเท้า นอกจากนี้รองเท้าทุกคู่ยังมีการทำความสะอาด ขัดเงา แปรงทำความสะอาด และเคลือบเงาตามลักษณะของหนังแต่ละแบบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บงานรองเท้า

เยี่ยมชมโรงงานของเรา

เชิญเยี่ยมชมโรงงานรองเท้าเร้ดวิงอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าเราสร้างคอลเล็คชั่นรองเท้าบู้ทอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของเราอย่างไร

เรียนรู้เรื่องการดูแลและซ่อมแซม

เชิญชมกระบวนการดูแลและซ่อมแซมรองเท้าเร้ดวิง พร้อมทั้งเรียนรู้วิธีการดูแลรักษารองเท้าบู้ทของคุณให้คงทนและใช้งานได้นานอยู่เสมอ